Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
.

Thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf ứng dụng trồng Trà Hoa Vàng

Thứ năm - 07/07/2016 10:48

Thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf là một loại thuốc trừ sâu có hoạt chất gồm Polyphenol chiết xuất từ Bồ kết (Gleditschia australis), Hy thiêm (Siegesbeckia orientalis), Đơn buốt (Bidens pilosa), Cúc liên chi dại (Parthenium hy ). Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đang úng dụng sản phẩm này để trồng Trà Hoa Vàng tại Sóc Sơn - Hà Nội. Mời các bạn xem qua một số hình ảnh về vùng dược liệu của công ty.

Thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf ứng dụng trồng Trà Hoa Vàng

Công ty cho biết ở vườn dược liệu này công ty sử dụng thuốc trừ sâu thao mộc PHUN PHÒNG TRỪ BỆNH chứ không chỉ PHUN ĐỂ CHỮA BỆNH. Người dân được hướng dẫn người dân phun Anisaf từ khi làm đất, trong quá trình cải tạo đất:
  1. Làm đất: phun lần 1
  2. Trồng cây: phun lần 2
  3. Nhắc lại sau 1 tháng: phun lần 3
  4. Phun nhắc lại

Kết luận của người chăm sóc: “sâu giảm hẳn luôn, phun tới lần thứ 3 là hết cả trứng sâu”. Đất mới làm, đặc biệt là đất đồi núi, đất rừng mới xới lên chưa qua xử lý (mô hình xã Bắc Sơn) thì “đặc biệt nhiều sâu bệnh, nếu không phun ngay từ khi làm đất thì cây không thể sống nổi”. Người dân từ trước tới nay mới chỉ quen có bệnh mới phun, phun hết khi nào có mới phun tiếp chứ chưa ai nghĩ tới là phải phun phòng từ trước khi có bệnh để bảo vệ cây.

Cũng qua những hình ảnh này cho thấy những cây Trà Hoa Vàng mới được công ty đưa về trồng. Kiểm tra các sản phẩm của công ty chúng tôi chưa thấy có sản phẩm được chiết suất từ Trà Hoa Vàng. Như các bạn đã biết Trà Hoa Vàng là loại cây sinh trưởng rất chậm lại không chịu được nắng nên hiện giờ nguồn cung Trà Hoa Vang làm dược liệu rất hạn chế và giá thành rất cao.

Là một công ty dược phẩm - Hoàng Giang đã đâu tư vùng nguyên liệu Trà Hoa Vàng cho riêng mình là một điều dễ hiểu để đảm bảo cho nguyên liệu cho công ty.

Một số hình Ảnh được lấy từ website của công ty

 
13516332 248276122211063 4557152548779378071 n
Đoàn cán bộ huyện và lãnh đạo công ty Hoang Giang

 
IMG 2687
 
IMG 2706
Khu vực trồng trà hoa vàng được che nắng bằng lưới
 
IMG 2771

Những cây Trà Hoa Vàng mới trồng
 

Tác giả bài viết: Admin


 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn