Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
.

Rực rỡ lễ hội Trà Hoa vàng Ba Chẽ

Thứ năm - 07/07/2016 15:47

Đầu năm 2016 huyện Ba Chẽ - QN đã tổ chức lễ hội Trà Hoa Vàng loại cây dược liệu đang được coi là mũi nhọn của địa phương. Đến với Lễ hội Trà Hoa vàng, các du khách không chỉ được giới thiệu về trà hoa vàng như một vị "thần dược" có giá trị cao mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc huyện Ba Chẽ.

Rực rỡ lễ hội Trà Hoa vàng Ba Chẽ

Chúng ta hãy cũng đến với những hình ảnh của lễ hội này và hy vong năm sau lễ hội sẽ còn rực rỡ hơn nữa cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương.
 
le hoi tra hoa vang ba che 2016
 
Đông đảo nhân dân và du khách thập phương tới tham dự Lễ hội Trà hoa vàng lần đầu tiên do huyện Ba Chẽ tổ chức
 
tra hoa vang dep

Trà hoa vàng thuộc thực vật hạt kín, hai lá mầm, họ sơn trà, là một loại cây cảnh quý hiếm trên thế giới
 
ong buom tra hoa vang
Trà hoa vàng có hoa màu vàng kim đặc trưng, màu sắc rực rỡ, nở vào tháng 11, 12 âm lịch (khoảng tháng 1, tháng 2 dương lịch)
 
tra hoa vang lam canh

Trà hoa vàng đã mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân Ba Chẽ những năm gần đây. Cây vừa có giá trị dược liệu vừa rất đẹp để làm cảnh.
 
ngam tra hoa vang

Những năm gần đây, người dân Ba Chẽ thường thu hái nụ và hoa trà hoa vàng để dùng giúp tăng cường sức khoẻ hoặc bán ra thị trường với giá cao, khoảng trên 15 triệu đồng/kg khô
 
tra hoa vang quy hiem

Là loại cây dược liệu quý có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết đến trà hoa vàng và Lễ hội là dịp tuyên truyền cho nhân dân và du khách tới sản phẩm thương hiệu này của Ba Chẽ
Để nghiên cứu về giá trị của trà hoa vàng trên cơ sở khoa học, huyện đã trực tiếp làm việc và mời PGS.TS Trần Văn Ơn, Trường ĐH Dược Hà Nội nghiên cứu về loại thảo dược này. Đến nay đã có kết luận: “Hoa và lá cây trà bao hàm hơn 400 thành phần hoá học, không có độc và tác dụng phụ, trong đó phải kể tới Saponin, các hợp chất phenolic, amio acid, axit folic, protein, vitamin B1, B2, C, E, axit béo,.. cùng rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tự nhiên; trà hoa vàng có vài chục loại axitamin, rất nhiều các nguyên tố vi lượng Ge, Se, Mo, Zn, V,.. có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật...”
chup anh tra hoa vang
Các đại biểu, nhân dân và du khách tham dự Lễ hội đã ghi lại những khoảng khắc đẹp về loài hoa này
Huyện đã hoàn thành quy hoạch vùng trồng dược liệu trên 3.000 ha, trong đó trồng cây trà hoa vàng 500 ha. Hiện tổng diện tích toàn huyện đã trồng 70 ha, đã cho thu hoạch diện tích trên 10 ha. Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư trồng và chế biến dược liệu tại địa bàn, trong đó có cây trà hoa vàng, như doanh nghiệp: Công ty cổ phần Phú Khang (HT) đã lập dự án trồng 250 ha, kết hợp chế biến dược liệu tại chỗ đang tiến hành triển khai các bước.
 
hang van nguoi tra hoa vang
Bất chấp thời tiết oi nóng nhưng ước tính có tới hàng vạn nhân dân và du khách tham gia Lễ hội
nguoi dan xem le hoi tra hoa vang
Đồng bào các dân tộc Ba Chẽ náo nức có mặt tại một trong những Lễ hội lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương

Bên cạnh nội dung giới thiệu về Trà Hoa vàng, tại Lễ hội còn trưng bày các sản phẩm OCOP của huyện và các địa phương bạn. Đây cũng là cơ hội để huyện thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế và thực hiện chủ trương của Tỉnh về xây dựng chương trình OCOP “ Mỗi xã phường một sản phẩm”; xây dựng chương trình nông thôn mới góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Chẽ.
gian hang sp tra hoa vang
San pham tra hoa vang ba che
Cùng với trà hoa vàng, những sản phẩm OCOP khác cũng thu hút được sự quan tâm của nhân dân và du khách
 
Tại sân khấu của Lễ hội cũng diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ thuật đặc sắc tái hiện nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc huyện Ba Chẽ.
 
san khau le hoi tra hoa vang

Nguồn tin: www.qtv.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn