Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
.

Hội thảo bảo tồn và phát triển cây Trà hoa vàng tại Tam Đảo

Thứ năm - 03/12/2015 01:55

Được sự chỉ đạo của UBND Tỉnh, sáng ngày 25/12/2014 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư DIA đã tổ chức Hội thảo khoa học về bảo tồn và phát triển cây Trà hoa vàng tại Tam Đảo

Tham dự, chỉ đạo Hội thảo, có đồng chí Dương Thị Tuyến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN Tỉnh; Sở KH&CN có đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Giám đốc Sở; đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư DIA; các đồng chí đại diện một số cơ quan trung ương, trường đại học; cùng đại diện một số sở, ban, ngành, UBND huyện, xã có liên quan tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
 

Đ/c Dương Thị Tuyến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã công bố, Trà hoa vàng là một cây thuốc quý, chứa hơn 400 thành phần hóa học, có thể kể đến những thành phần quan trọng như saponin, flavonoid, các hợp chất phenolic, amino acid, các nguyên tố vi lượng, các vitamin,… các thành phần này đều có tác dụng trong phòng và chữa bệnh. Qua điều tra và khảo sát đã có 26 loài Trà hoa vàng được phát hiện ở Việt Nam, trong đó có 8 loài hoa trà được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Tam Đảo. Đây là nguồn gen vô cùng quý hiếm cho hệ thực vật Tam Đảo nói riêng và Việt Nam nói chung. Mặc dù Trà hoa vàng là một cây thuốc quý, có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người nhưng những nghiên cứu và tìm hiểu về Trà hoa vàng ở Việt Nam còn chưa được đầy đủ và toàn diện. Những nghiên cứu về thành phần hóa học và các tác dụng sinh học của các loài Trà hoa vàng đặc hữu của Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Dương Thị Tuyến cho rằng đây là cơ hội tốt để các cơ quan, đơn vị tại địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, lựa chọn các giải pháp khả thi, khoa học từ những ý kiến tư vấn, kinh nghiệm của các cơ quan, bộ, ngành của Trung ương, các nhà khoa học trong việc bảo tồn, phát triển cây Trà hoa vàng, theo đúng mục tiêu và định hướng phát triển nguồn dược liệu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà một cách bền vững.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn