Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
.

Hội thảo khoa học Nghiên cứu quy trình sản xuất một số sản phẩm từ cây chè hoa vàng tại Nghệ An

Thứ năm - 10/08/2017 22:04

Chiều ngày 8/12/2016, tại Công ty CP Dược - Vật tư Y tế Nghệ An đã diễn ra Hội thảo khoa học Nghiên cứu quy trình sản xuất một số sản phẩm từ cây chè hoa vàng tại Nghệ An. Ông Hoàng Văn Hảo - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.

Hội thảo khoa học Nghiên cứu quy trình sản xuất một số sản phẩm từ cây chè hoa vàng tại Nghệ An

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hảo nêu rõ đây là đề  tài KHCN đã được UBND tỉnh phê duyệt. Sau quá trình thực hiện, đề tài đã đi vào giai đoạn hoàn tất và cho ra sản phẩm. Buổi hội thảo này nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội và giới sản phẩm của đề tài. Sản xuất thành phẩm những sản phẩm từ nguồn gen quý của địa phương là hướng đi mới và cần thiết. Hiện nay, sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy phép.

ch2

Tại buổi hội thảo đại diện nhóm thực hiện đề tài đã báo cáo những kết quả thực hiện của đề tài. Trong đó, báo cáo cụ thể kết quả thực hiện những nội dung nghiên cứu của đề tài bao gồm: Nghiên cứu phân tích đánh giá lựa chọn nguyên liệu trà hoa vàng để sản xuất trà hòa tan và viên nang cứng;  Xây dựng quy trình sản xuất trà hòa tan; Xây dựng quy trình sản xuất viên nang cứng; Phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm, xây dựng công bố tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm, xây dựng hệ thống nhãn mác, bao bì và tên thương mại cho sản phẩm. 

ch1

Các đại biểu tham gia hội thảo đã phát biểu về giá trị, tác dụng của trà hoa vàng qua nghiên cứu trong và ngoài, tìm hiểu các thành phần có trong trà hoa vàng. Ông Võ Đức Nhân - Phó Tổng Công ty Dược Vật tư y tế Hà Tĩnh bàn nhiều đến kỹ thuật sản xuất các sản phẩm hoa vàng. Cảm nhận của vai trò người sử dụng từ cảm quan đến mùi vị, tiêu chuẩn đánh giá về hàm lượng các thành phần có trong sản phẩm, tiêu chuẩn đề xuất hạn sử dụng... Cô Nguyễn Thị Thúy Ngân - Trưởng Khoa Dược Đại học Y Khoa Vinh đáng giá: Đề tài có giá trị khoa học lớn và có ý nghĩa tích cực đối với đời sống nhân dân. Tuy nhiên, trong báo cáo nên bỏ bớt thuyết minh quá trình bào chế. Nêu rõ cơ sở đề xuất liều dùng và cách tính giá thành sản phẩm... 

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu tham luận, DSCK II Trần Minh Tuệ - Chủ nhiệm đề tài trả lời nhưng vấn đề xung quanh quá trình thực hiện và sản phẩm của đề tài, giới thiệu sản phẩm./.

Nguồn tin: ngheandost.gov.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn